Tân Tổng giám đốc Tập đoàn điện lực Việt Nam Đặng Hoàng An đã chính thức ra mắt tại buổi lễ công bố quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc tập đoàn diễn ra chiều 30/6 tại Hà Nội.


Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã trao Quyết định số 5939/QĐ-BCT bổ nhiệm ông Đặng Hoàng An, Phó Tổng Giám đốc EVN, giữ chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn này thay cho ông Phạm Lê Thanh nghỉ hưu theo chế độ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đánh giá cao những đóng góp của ngành điện trong thời gian qua, đáp ứng nhu cầu về điện cho phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong quá trình hội nhập; đồng thời ghi nhận những đóng góp của Ban Lãnh đạo Tập đoàn, trong đó có Tổng Giám đốc Phạm Lê Thanh.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng tân Tổng giám đốc EVN Đặng Hoàng An.
Phát biểu chúc mừng tân Tổng giám đốc EVN, người đứng đầu Bộ Công thương mong rằng, với kinh nghiệm, năng lực, trách nhiệm của mình, ông An sẽ cùng Ban Lãnh đạo EVN tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của EVN trong năm 2015 và các năm tiếp theo.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Lê Thanh, người giữ chức Tổng giám đốc EVN cho đến hết ngày 30/6 chia sẻ, ông rất mừng vì EVN đã phát triển được như ngày hôm nay và để được như bây giờ, tất cả các cán bộ, công nhân viên của tập đoàn đã trải qua biết bao nhiêu khó khăn và thách thức. 
Ông Phạm Lê Thanh và ông Đặng Hoàng An.
Trong giờ phút chia tay EVN, ông Thanh cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng trong thời gian qua đã dành sự quan tâm, ưu ái đến EVN và ngành điện.

Cuối cùng, ông Thanh cũng xin gửi đến lời động viên, chúc mừng đến ông Đặng Hoàng An khi thay ông lên giữ chức Tổng giám đốc tập đoàn. "Tôi xin được gửi lời chúc, lời động viên sâu sắc nhất đến đồng chí An, người sẽ thay tôi giữ vị trí quan trọng của Tập đoàn. Tôi hy vọng, với tài năng của mình, đồng chí sẽ đưa tập đoàn ngày càng lớn mạnh", ông Thanh nói.
Lãnh đạo Bộ Công thương và các ban, ngành chứng kiến lễ công bố.
Trong khi đó, xúc động khi được nhận cương vị mới, vị Tân Tổng Giám đốc Đặng Hoàng An khẳng định sẽ cùng với tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân viên EVN vượt qua mọi trở ngại, thách thức, tiếp tục đưa ngành điện phát triển hiệu quả, bền vững, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho phát triển kinh tế-xã hội, vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trước đó, ngày 12/6/2015, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã ký Quyết định số 5939/QĐ-BCT bổ nhiệm ông Đặng Hoàng An, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, giữ chức vụ Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Theo quyết định của Bộ Công Thương, từ ngày 1/7/2015, ông Phạm Lê Thanh (Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam) sẽ nghỉ chế độ theo quy định.
Ông Đặng Hoàng An sinh ngày 16/10/1965, quê quán tại Đoan Bái, Hiệp Hòa, Bắc Giang. Ông là Thạc sỹ Quản lý hệ thống điện, Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, trình độ lý luận chính trị cao cấp.
 Ông đã tốt nghiệp Kỹ sư Hệ thống điện tại Đại học Điện máy Plzen – Công hòa Séc năm 1988, đồng thời, hoàn thành chương trình Thạc sỹ Học viện Công nghệ Châu Á (AIT – Thái Lan) năm 1997 với chuyên ngành Quản lý hệ thống điện và năm 2004 với chuyên ngành Quản trị kinh doanh.
Ông cũng đã có thời gian hơn 20 năm công tác trong ngành Điện, trong đó có hơn 10 năm công tác tại Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam. 
Từ tháng 8/2008, ông đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, phụ trách các lĩnh vực: điều hành công tác sản xuất điện các nhà máy điện, công tác vận hành hệ thống điện, thị trường điện, công tác quy hoạch trung hạn và đầu tư xây dựng lưới điện 110kV của các Tổng Công ty Điện lực.
HÒA HẬU

0 nhận xét:

Đăng nhận xét